Lễ Tổng kết chương trình thực tập đồ án tốt nghiệp ngoài doanh nghiệp

        Thực hiện chủ trương của Nhà nước nói chung và Tổng cục giáo dục nghề nghiệp (GDNN) - Bộ Lao động thương binh và Xã hội nói riêng về việc gắn kết đào tạo giữa “Doanh nghiêp và Nhà trường”, Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 - Bộ Xây dựng đã kết hợp với Công ty Cổ phần ứng dụng và chuyển giao công nghệ Xây dựng (CJSC) trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực ngành Xây dựng.

         Chiều 24/5/2019, tại phòng 411- Toà Nhà TOYOTA, Số 15 Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã diễn ra buổi “Lễ Tổng kết chương trình thực tập đồ án tốt nghiệp ngoài doanh nghiệp”.

         Đến dự với buổi lễ, về phía doanh nghiệp có ông Nguyễn Hữu Tĩnh - Tổng giám đốc công ty CJSC, cùng Trưởng các phòng chức năng của công ty, về phía Nhà trường có thầy Nguyễn Ngọc Thức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Thạc Nghĩa - Phó hiệu trưởng, thầy Nguyễn Gia Ngọc - Trưởng Khoa Xây dựng, cô Trần Thị Hằng - Trưởng ban TVTS & GTVL cùng toàn thể 25 sinh viên đã trải qua 02 tháng thực tập kĩ thuật viên và hơn 03 tháng làm đồ án tốt nghiệp thực tế tại 04 công trường của công ty CJSC (tại Đồng Nai, Thanh Hóa, Bắc Giang và Bắc Ninh).

hdhssv-6

Ông Nguyễn Hữu Tĩnh - Tổng giám đốc công ty CJSC (bên trái) và

thầy Nguyễn Ngọc Thức - Hiệu trưởng Trường CĐXD số 1 (bên phải)

        Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Tĩnh - Tổng giám đốc công ty đã giới thiệu qua về sự trưởng thành và lớn mạnh của công ty cũng như các dự án mà công ty đã và đang triển khai. Trải qua 16 năm xây dựng và phát triển đến nay, công ty CJSC cùng với các đơn vị thành viên đã trở thành một doanh nghiệp lớn mạnh với các chức năng chính là: Tổng thầu (Tư vấn thiết kế; Thi công xây dựng các công trình công nghiệp). Với đội ngũ cán bộ, kỹ sư, chuyên gia, công nhân viên giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm, tận lực trong công việc CJSC đã tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm qua việc thiết kế, thi công hàng loạt các nhà máy tại các Khu công nghiệp thuộc nguồn vốn FDI ở Việt Nam.

        Ngoài việc đánh giá, rút kinh nghiệm sau đợt thực tập và làm đồ án tốt nghiệp ngoài doanh nghiệp, công ty CJSC và trường CĐ Xây dựng số 1 đã lên kế hoạch hợp tác cho các năm tiếp theo. Công ty CJSC sẽ tiếp nhận 25 sinh viên này sau khi các bạn bảo vệ xong đồ án tốt nghiệp tại trường CĐ Xây dựng số 1 vào ngày 10/6/2019.

        Thay mặt Nhà trường, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Thức đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến công ty CJSC đã giúp đỡ Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực và nhận đầu ra cho sinh viên khi làm việc trong môi trường công ty CJSC. Qua đây, Nhà trường sẽ rà soát, thay đổi chương trình đào tạo sao cho cập nhật với thực tế ngoài doanh nghiệp và đẩy mạnh liên kết với các doanh nghiệp.

        Nhằm ghi nhận những đóng góp của 25 sinh viên trong hơn 05 tháng qua, công ty CJSC đã trao giấy chứng nhận và quà cho các bạn sinh viên.

Một số hình ảnh diễn ra trong buổi lễ:

hdhssv-7

hdhssv-8

hdhssv-9