Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hàng ngày, hàng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, mỗi chúng ta đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần đến máu. Cứu người bệnh bằng chính giọt máu của mình, thực sự là anh hùng trong trái tim của người bệnh. Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt.

hdhssv-1

hdhssv-2

       Với mong muốn: "San tuổi trẻ - sẻ yêu thương - Hãy sẵn sàng cho đi, mình sẽ nhận lại được những điều tốt đẹp hơn thế ở cuộc đời này”, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã tổ chức ngày hội hiến máu CTC1 - năm 2019. Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi.

     “Trái tim Xây dựng” đã thành công ngoài sức mong đợi với sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô và các bạn học sinh sinh viên trong toàn trường. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày “Trái tim Xây dựng” đã diễn ra nhé!

hdhssv-3

hdhssv-4

         “Cho giọt máu hồng - trao niềm hy vọng, một giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại - hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp của thanh niên, thế hệ trẻ của chúng ta”. Cùng giang tay - cùng hành động các bạn trẻ nhé!

hdhssv-5