Gặp mặt giữa cựu học sinh, sinh viên với tân học sinh, sinh viên chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Cao đẳng Xây dựng số 1

        Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, ngày 26/10/2018, Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã tổ chức gặp mặt giữa cựu học sinh, sinh viên (HSSV) với tân HSSV. Đây không chỉ là dịp để các cựu HSSV tựu trường tìm về kỷ niệm, mà còn tạo cơ hội gắn kết và thiết lập quan hệ hợp tác, cũng như giao lưu truyền lửa nhiệt huyết cho các thế hệ HSSV đang theo học tại Trường.

       Tới dự buổi lễ, về phía nhà trường: thầy Nguyễn Thạc Nghĩa - Phó hiệu trưởng, cùng các thầy, cô là lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm, cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm các lớp và hơn 400 tân HSSV; về phía khách mời: anh Cao Xuân Việt - Kế toán trưởng Công ty Cổ phần 319.5, nguyên là học sinh lớp KT1.3; anh Nguyễn Công Hoan - Tổng giám Công ty Cổ phần Đầu tư Trường Phát, nguyên là sinh viên khóa 2; anh Nguyễn Văn Đại - Giám đốc công ty Cổ phần Kiến trúc xây dựng và thương mại Hải Đăng, nguyên là sinh viên khóa 7; anh Hoàng Việt Hùng - Giám đốc công ty cổ phần tư vấn đầu tư Xây dựng Hoàn Phát, nguyên là sinh viên khóa 7; anh Nguyễn Văn Sâm -  Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng & thương mại Thành Long; anh Nguyễn Thành Phong - Giám đốc Công ty cổ phần CST An Phát.

        Phát biểu tại buổi giao lưu, thầy Nguyễn Thạc Nghĩa - Phó hiệu trưởng vui mừng chào đón sự trở lại trường của các cựu HSSV và gửi lời cảm ơn tới các cựu HSSV đã dành thời gian đến chia sẻ với các em tân HSSV của trường. Thầy cho rằng những câu chuyện xuất phát từ chính những trải nghiệm cuộc sống, kinh nghiệm và nỗ lực vươn lên trong quá trình công tác, phấn đấu sẽ là những bài học bổ ích và quý giá, giúp cho các bạn tân HSSV sớm tìm được chiếc chìa khóa đến thành công cho riêng mình. Thông qua các cựu HSSV khóa trước, lãnh đạo nhà trường cũng mong muốn tạo ra sự kết nối với các đơn vị, tổ chức bên ngoài để tăng cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên trong tương lai.

Cuhssv-1

Thầy Nguyễn Thạc Nghĩa - Phó hiệu trưởng phát biểu tại buổi gặp mặt

        Tại buổi giao lưu, các bạn tân HSSV được lắng nghe những kinh nghiệm, những chia sẻ đến từ các cựu HSSV của nhà trường với rất nhiều chủ đề: Chìa khóa để thành công, Phương pháp học tập và rèn luyện kỹ năng để tự tin lập nghiệp; Khởi nghiệp trong thời đại 4.0; Yêu cầu của nhà tuyển dụng và cơ hội việc làm đối với sinh viên khi ra trường…

cuuhssv-2

Các cựu HSSV trao đổi, giao lưu với các tân HSSV

        Buổi giao lưu được tổ chức nhằm gắn kết nhà trường, các thế hệ cựu HSSV và tân HSSV; kết nối và sẻ chia, chắp cánh ước mơ cho các thế hệ HSSV tương lai. Bên cạnh đó, chương trình lần này giúp cho các tân HSSV phần nào hiểu rõ hơn về ngành nghề mình theo học và nắm bắt được yêu cầu của nhà tuyển dụng trong thị trường hiện nay. Đây cũng là cơ hội để các bạn HSSV năm thứ nhất giao lưu học hỏi với các anh chị cựu HSSV, những người đã có kinh nghiệm, kỹ năng trong cuộc sống để có thể định hướng cho mình một hành trang ý nghĩa và bổ ích.

Các em tân HSSV đặt câu hỏi giao lưu với các anh, chị cựu HSSV nhà trường

      Qua những chia sẽ cũng như những bài học kinh nghiệm quý giá của các anh chị đi trước, các bạn tân HSSV đã thu thập được cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết cùng những bài học thực tiễn mà không sách vở nào có thể hướng dẫn được một cách đầy đủ. Hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường, anh Cao Xuân Việt, nguyên là học sinh lớp KT1.03, hiện đang giữ chức Kế toán trưởng Công ty Cổ phần 319.5 - Bộ Quốc phòng tặng hoa và quà cho Nhà trường.

Anh Cao Xuân Việt - Kế toán trưởng Công ty CP 319.5 trao quà và hoa cho Nhà trường

Cũng trong buổi gặp mặt, đại diện cho cựu HSSV đã trao 08 suất học bổng cho các bạn tân HSSV của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập.

Buổi gặp mặt được tổ chức trong không khí trang trọng, thân thiện, Nhà trường trân trọng cảm ơn và ghi nhận những tình cảm của các đồng chí cựu HSSV đã dành thời gian, tâm huyết đến với chương trình.

Buổi gặp mặt kết thúc đã thực sự để lại những cảm xúc và ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi cán bộ, giảng viên, cựu HSSV và tân HSSV. Qua đó các bạn tân HSSV sẽ có thêm nhiều cơ hội, động lực; các thế hệ cựu HSSV nhà trường sẽ truyền nối nhau tinh thần nhiệt tình, gắn bó và truyền thống kết nối, sẻ chia, giàu truyền thống của Trường Cao đẳng xây dựng số 1.